Khám phá chương trình HELLO MUSIC – Kawai Nhật Bản dành cho trẻ từ 3-5 tuổi cùng POLARIS

Hello Music là gì?

– Là khóa học tạo điều kiện cho trẻ phát triển khả năng về hòa tấu và xướng âm với sự thích thú, qua đó rèn luyện khả năng đọc và viết các nốt nhạc cũng như khả năng chơi solo. Những hoạt động với các bạn trong lớp có cùng độ tuổi giúp trẻ phát triển tính cạnh tranh trong tinh thần thiện chí. Điều đó giúp phát triển khả năng làm việc nhóm của từng trẻ đồng thời tạo thành động lực để các trẻ cố gắng.

– Sau 3 tháng: Học viên nhớ được vị trí của “nốt Đô giữa” trên bàn phím.
Trẻ tập làm quen với bàn phím thông qua việc hát với nhau hoặc qua các hoạt động vui chơi nhảy múa. Đến tháng thứ ba, các trẻ có thể thuộc được vị trí của “nốt Đô giữa” trên bàn phím. Nhớ được vị trí của nốt Đô giúp trẻ hiểu được mối quan hệ giữa bàn phím và nốt nhạc.

– Sau 6 tháng: Học viên đọc được những bản nhạc đơn giản.
Khả năng âm nhạc sẽ được phát triển rõ nét thông qua các hoạt động nhóm và các cuộc thi. Ở giai đoạn này trẻ có thể chơi bằng cả hai tay và bắt đầu hiểu mối quan hệ giữa vị trí bàn phím và nốt nhạc.

– Sau 1 năm: Học viên có thể chơi hòa tấu.
Chơi hòa tấu với nhiều phần bè là điểm nổi trội của lớp học. Trẻ phải nắm vững bài đàn hòa tấu khá phức tạp ở giai đoạn này. Việc nghe âm thanh được tạo ra bởi các bạn cùng lớp sẽ giúp trẻ lắng nghe âm thanh của chính mình, điều đó đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện khả năng chơi độc tấu.

– Sau 1 năm rưỡi: Học viên chơi những giai điệu với các gam khác nhau.
Trẻ chơi đàn với sự nhận biết của gam khác nhau như Sol trưởng, Fa trưởng hoặc La thứ. Trẻ cũng đàn được những giai điệu với cảm nhận của riêng mình và học cách đệm nâng cao cho các phức âm hoặc các gam rải.

– Sau 2 năm: Học viên sẽ có khả năng đệm đàn với tên ký tự nốt.
Trẻ sẽ học ký tự gam để có thể tự thêm phần đệm của mình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp của bài nhạc. Ngoài ra, trẻ sẽ có khả năng hòa tấu tốt hơn với nhiều phần bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *