TRIỂN LÃM TRANH “HOA XUÂN” DÀNH CHO THIẾU NHI CÙNG NHIỀU HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ CHO TRẺ EM

Từ ngày 2/1 đến hết 4/1/2021 tại Không gian trưng bày nghệ thuật ART SPACE (42 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam), đã diễn ra Triển lãm tranh “Hoa Xuân” cùng nhiều hoạt động sáng tạo thú vị cho thiếu nhi Thủ Đô.

      

Triển lãm đã giới thiệu 500 bức tranh của hơn 100 nghệ sĩ nhí của Trường nghệ thuật POLARIS (Hà Nội) cùng thông điệp : “Trẻ em nhìn cuộc sống tươi tắn và tràn ngập sắc màu như vườn hoa mùa xuân. Dù có trải qua những giai đoạn khó khăn vì thiên tai hay dịch bệnh thì tâm hồn của trẻ thơ vẫn luôn lạc quan, rực rỡ, nhìn lên phía trước. Các em nhỏ đã dùng bút vẽ và màu sắc để vẽ lên tâm hồn, niềm vui và kể những câu chuyện của chính mình qua những bức tranh ở triển lãm HOA XUÂN”.

500 bức tranh của hơn 100 họa sĩ nhí từ 5 đến 15 tuổi đại diện cho 500 sắc màu rực rỡ, làm nên vườn hoa mùa xuân của tuổi thơ

Với đề tài đa dạng, từ cuộc sống xung quanh cho đến gia đình, mơ ước, suy nghĩ về thế giới tương lai…mỗi bức tranh là một câu chuyện, một góc nhìn của trẻ em, từ đơn giản, thân thuộc đến khác biệt, phức tạp, giả tưởng.

Họa sĩ Tống Ngọc, thành viên BTC triển lãm, cho biết : “Với nhiều người lớn, vẽ tranh đôi khi chỉ là sao chép lại sao cho giống với hình mẫu ngoài đời thực, hoặc chép lại những bức tranh nổi tiếng…là được. Điều đó sẽ vô tình làm hạn chế sức sáng tạo của trẻ em khi đặt hội họa vào khuôn khổ của việc luyện tập kĩ thuật / luyện vẽ sao cho “giống”.

Trong khi đó, hội họa là một trong những ngôn ngữ đẹp đẽ nhất để thể hiện tình cảm và thế giới quan của người vẽ, không ai giống ai. Hội họa chính là vẽ ra được cảm nhận của mình. Trong triển lãm tranh HOA XUÂN này, chúng tôi trưng bày những bức tranh đầy sáng tạo của các bạn nhỏ, khi các em được tự do phát triển ý tưởng và vẽ lên cảm nhận của mình một cách phóng khoáng, không gò bó, đầy hứng khởi và hồn nhiên như chính thế giới tuổi thơ của các em.”

Tổ chức triển lãm tranh là một cách để công nhận tài năng, tôn vinh sự khác biệt, tạo động lực sáng tạo và lan tỏa tình yêu nghệ thuật tới các em nhỏ và cả phụ huynh.

Anh Đào Hoàng Tùng, phụ huynh của hai bạn nhỏ Đào Tú Anh và Đào Duy Quang có tranh tham gia triển lãm, chia sẻ : “Tôi rất vui và cảm thấy tự hào khi hai con có tranh được trưng bày tại triển lãm HOA XUÂN. Tôi cũng rất ngạc nhiên khi xem tranh của các bạn nhỏ khác và thấy các cháu sử dụng màu sắc rất tự nhiên, chuyên nghiệp và sáng tạo, dù ở lứa tuổi nhỏ như thế. Với tư cách là một phụ huynh và cũng là một khán giả, tôi mong muốn những buổi triển lãm như HOA XUÂN sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, giúp  trẻ em và cho cả phụ huynh tìm hiểu thêm về nghệ thuật và cũng truyền cảm hứng, động lực sáng tạo cho các cháu.”

Bà Nguyễn Lệ Thuyên Hà, trưởng BTC sự kiện Triển lãm tranh Hoa Xuân, giám đốc nghệ thuật của Trường nghệ thuật Polaris, cho biết : “Tổ chức triển lãm tranh HOA XUÂN là một hoạt động nghệ thuật hoàn toàn phi lợi nhuận, dành cho thiếu nhi và do chính thiếu nhi thực hiện. Không có gì tuyệt vời hơn khi để chính những đứa trẻ tự kể câu chuyện của mình cho những đứa trẻ khác thông qua các bức tranh mình vẽ. Đây cũng là cách mà chúng tôi trân trọng sự sáng tạo nghệ thuật của các học viên. Mỗi tác phẩm nghệ thuật, mỗi thành quả đều đáng được ghi nhận và tôn vinh. Bản thân các bạn nhỏ có tranh được triển lãm cũng rất tự hào và có thêm động lực để tiếp tục sáng tạo, lao động nghệ thuật, kiên trì với mục tiêu của mình. Triển lãm tranh HOA XUÂN cũng giúp lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nghệ thuật và đề cao sự lạc quan trong cuộc sống của trẻ em, dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào.”

Không chỉ trưng bày tranh, Ban tổ chức còn sắp xếp nhiều hoạt động thú vị cho phụ huynh và các khán giả nhỏ tuổi cùng tham gia, như vẽ sáng tạo trên túi vải, tìm hiểu về các hoạt động nghệ thuật, các tiết mục văn nghệ…Rất nhiều phụ huynh và trẻ em yêu nghệ thuật đã tới tham gia và hướng ứng triển lãm.

THÔNG TIN THAM KHẢO :

Báo Phụ nữ Việt Nam đưa tin: https://phunuvietnam.vn/hon-500-buc-tranh-cua-100-nghe-si-nhi-duoc-trung-bay-tai-ha-noi-20210103212134571.htm

Báo Đẹp Việt đưa tin: https://depviet.net.vn/trien-lam-tranh-hoa-xuan-voi-nhieu-hoat-dong-sang-tao-thu-vi-cho-thieu-nhi_84605.html

Báo Ngày Nay đưa tin: https://ngaynay.vn/thuong-sac-hoa-xuan-qua-500-buc-tranh-cua-cac-hoa-si-nhi-post101843.html

TRIỂN LÃM TRANH HOA XUÂN

Từ 2/1/2020 tới 4/1/2020 Tại Không gian trưng bày nghệ thuật ART SPACE (42 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Đơn vị tổ chức: Trường Nghệ thuật POLARIS

Thông tin liên hệ: Trường Nghệ thuật Polaris

SDT: 0984.687.687

Email: polaris.cskh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *