Dưới đây là những chia sẻ của các học viên đang theo học các khóa học Piano online của Polaris

Lily Nguyen, 8 tuổi

Lily đăng ký học Piano online tại Polaris từ tháng 10/2020, con tham gia với lớp online 1-1 cá nhân cùng với cô Minh Châu và mỗi tuần học một buổi 45 phút.
Ban đầu khi mới làm quen với hình thức học mới, tiếng Việt lại chỉ hiểu chút chút, Lily còn khá rụt rè, nhờ mẹ và cô Châu động viên, hiện tại Lily tự tin hơn và thể hiện ra là một cô bé rất có cá tính. Khả năng Tiếng Việt của con cũng được cải thiện hơn rất nhiều.
Ngoài Piano, Lily còn chơi Ukulele, học võ, bơi lội, làm sách và rất thích kinh doanh 🥰 cô bé có những ý tưởng làm đồ handmade siêu độc đáo.
Gần một năm gắn bó với POL, bất kể chênh lệch múi giờ( cô giáo ở Úc, con ở Mĩ, cô phụ trách quản lý ở Việt Nam), với sự hỗ trợ của cô Châu và bố mẹ cùng các cô chú ekip POL, Lily đã xuất sắc hoàn thành phần thi LCM RECITAL EXAM 2021 – Level GRADE 1 được tổ chức thi online với 83 điểm và chứng nhận bằng Giỏi ❤️❤️

Chú Khánh, 68 tuổi

Chú Khánh hiện đang sống ở Canada, là một trong những học viên lớn tuổi nhất theo học Piano Online tại Polaris. Chú đăng ký khoá Piano Relax 1 năm với 40 bài giảng video của cô Thuyên Hà và 8 buổi live trực tiếp.
Khi bắt đầu, chú Khánh hoàn toàn chưa biết chút nào về âm nhạc, nhưng chú đã học cùng POL với tất cả sự say mê và quyết tâm. Dù có những thời điểm sức khoẻ không tốt lắm, chú vẫn giữ đam mê tập đàn vì “Chơi piano giúp tôi cảm thấy khoẻ hơn”.
Sau 1 năm theo học chương trình Piano Relax, chú Khánh đã hoàn toàn thực hiện được ước mơ của mình. Chú có thể tự nhìn bản nhạc và chơi bất cứ bài nào mình thích. Chú luôn nói: Rất tiếc vì đã không gặp được POL sớm hơn bởi chú từng thử nhiều cách để học piano mà không thành công.
Bản SWAN (Secret Garden) là 1 trong những tác phẩm mà chú Khánh thích nhất. Bài này không được dạy trong chương trình Relax nhưng chú đã tự vỡ bài và chơi được rất cảm xúc. Chú nói: Đây là lời cảm ơn chú muốn gửi tới các giáo viên của Polaris.

Hannah Hồng Hạnh, 7 tuổi

Hannah 7 tuổi tới từ Mĩ đã đồng hành cùng các khoá học Piano online của Polaris được gần một năm. Trước khi đăng kí học online cùng các thầy cô giáo của Pol, mẹ Hannah – chị Hiếu có chia sẻ con gái đã dừng chơi Piano một thời gian do dịch bệnh và cũng do con chưa tìm được hứng thú với cây đàn Piano. Sau khi gặp gỡ và làm quen trong buổi test đầu tiên cùng cô Huyền Trang. Hannah cảm thấy rất hào hứng và mong đợi tới buổi học chính thức đầu tiên. Hannah đã có những tiến bộ rõ rệt khi học cùng cô Trang và giáo trình của Pol.
Ngoài học Piano ra, Hannah cũng từng tham gia khoá học thanh nhạc cùng cô Lan và con tự tin thể hiện các bài hát yêu thích của mình trước mọi người. Hai cô đều nhận xét Hannah là một cô bé rất chăm chỉ, rất tập trung và học rất nhanh. Bố mẹ Hannah cũng rất sát sao trong suốt các buổi học của con, nhờ vậy mà việc học của Hannah đạt kết quả rất tốt và tiến bộ lên rất nhiều.

Vũ Huy, 10 tuổi

Vũ Huy là một cậu bé dễ thương và rất thông minh, biết chơi 2 nhạc cụ, hiện đang sống tại Mĩ. Từ 1 năm nay, Huy học piano online hoàn toàn tại Polaris với cô giáo Minh Châu. Ngoài Piano thì Vũ Huy cũng đang theo học lớp Guitar Online tại Polaris cùng thầy Chí Linh.
Cả hai bộ môn Huy đều rất thích và tiếp thu rất nhanh. Ngoài ra Huy còn chơi bóng rổ, bơi lội, học võ và tập làm sách,…
Sau một năm đồng hành cùng Pol và cô Châu, với sự động viên của mẹ và cô giáo. Vũ Huy đăng kí tham gia thi LCM RECITAL EXAM 2021 được tổ chức thi online với level GRADE 2 và đạt được số điểm cao – 83 điểm.

Lê Hồng Lâm, 12 tuổi

Lê Hồng Lâm, đang học tại trường Bayside, San Mateo, California, Mĩ, đã đồng hành cùng khóa học piano online 1-1 với cô Huyền Trang và Polaris được 1 năm. Trong quá trình học Lâm luôn giữ tinh thần học tập cầu tiến, khả năng tiếp thu nhanh, nỗ lực hoàn thành những yêu cầu của cô Trang. Chị Các (mẹ Lâm) chia sẻ con đặt mục tiêu mỗi ngày sẽ tập bài 1 lần để duy trì thói quen tập đàn và hoàn thiện bài tốt hơn.
Được mẹ và các cô động viên, Lâm đã quyết định nhờ mẹ đăng ký tham gia kỳ thi LCM RECITAL EXAM 2021 được tổ chức online ở cấp độ Grade 1. Rất xứng đáng với những nỗ lực của con, Lâm đã dành được điểm số xuất sắc – 97 điểm.

Boniface Lê Bảo Khoa, 14 tuổi

Boniface Lê Bảo Khoa, 14 tuổi, hiện đang sống tại Singapore, đã đồng hành cùng Polaris được hơn 1 năm theo hình thức lớp Piano Online cá nhân. Trước đó, Bon đồng hành cùng cô Minh Châu ở Úc và hiện tại con đang học cùng thầy Ngọc Giang ở Nga.
Bon có nền tảng lý thuyết khá vững, khả năng cảm thụ âm nhạc ổn, quan trọng hơn hết là thái độ nghiêm túc, sự tập trung và kiên trì của con thể hiện trong từng buổi học. Khi biết mùa hè năm nay có kỳ thi chứng chỉ LCM, con quyết định đăng ký thi cấp độ Grade 2 nhờ sự khích lệ của mẹ, thầy giáo và đã đạt được điểm số cao cùng những lời nhận xét quý giá từ Hội đồng giám khảo Hoàng gia Anh.
Xin chúc mừng Bon đã nhận được số điểm xứng đáng với nỗ lực của mình, con hãy tiếp tục cố gắng hơn ở kỳ thi sau nhé! ✨

Phạm Hữu Thiên Ân, 10 tuổi

Thiên Ân, hay còn được biết đến với biệt danh là Hay, cậu bé 10 tuổi tràn đầy năng lượng vui tươi và truyền lửa tới mọi người. Chị Quyên, mẹ của bé Hay, biết đến các khoá học của Polaris thông qua một bài giới thiệu trên diễn đàn ở Mĩ, và mẹ đăng ký cho Hay một khoá học LCM Pre theo lộ trình video có sẵn đan xen với buổi live tương tác thật với giáo viên.
Hay là một bạn nhỏ rất thông minh, tự lập và cực kì kiên nhẫn, con tự giác học và tập theo video của cô Thuyên Hà đến khi nhuần nhuyễn, thuộc bài thì thôi, và đôi khi Hay còn chủ động nhờ mẹ quay video để gửi thầy cô của POL xem và nhận xét giúp con. Kỳ thi LCM mùa hè năm 2021, Hay cũng đăng kí tham gia thi và đạt kết quả rất cao tại level LCM Step 2.
Nhờ mẹ động viên và theo sát, Hay đã đăng kí tiếp khoá LCM Grade 1 sau khi hoàn thành lộ trình một năm Pre – Step 1 – Step 2 và cả khoá Piano Relax để tập song song các tác phẩm nổi tiếng như Fur Elise, Canon in D, River flows in you,…

Tintin (8 tuổi)

Thiều Nhật Minh, 8 tuổi, tên ở nhà là Tintin, đang sinh sống tại Oklahoma, Mĩ, là học viên khóa Piano Online 1-1 của Pol.
Chị Dung, mẹ bạn Tin chia sẻ con bắt đầu thích bản nhạc này từ lúc nghe cô giáo đàn ở lớp hồi lớp 1, con nhờ mẹ ghi ra nốt nhạc để tự mò nốt tay phải của bài khi chỉ biết vọn vẹn 7 nốt nhạc cơ bản.
Không ngờ một năm sau mẹ được ngồi nghe Tin đánh 2 tay trọn vẹn cả bài Fur Elise cùng với nhiều bài nhạc cổ điển khác, sau khi học piano online với cô Yến, giáo viên piano của Polaris, từ giữa tháng 2 năm nay.
Nhờ mẹ mà Tin đã có kênh youtube riêng để lưu lại hành trình đến với âm nhạc từ những ngày đầu tiên. Ai cũng cảm nhận được đam mê âm nhạc của Tin khi nghe con chơi đàn.

Bùi Bách Xuyên (12 tuổi, Pháp)

Bách Xuyên đang sinh sống tại Pháp, là học viên khoá Piano LCM Online Grade 1-2 của Pol, con đang chơi tác phẩm trong chương trình học để chuẩn bị tham gia kì thi lấy chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM của Anh vào tháng 6 này. 

Chú Khánh Đặng – 68 tuổi 

Chú Khánh Đặng hiện đang sống tại Canada. Chú là học viên lớp Piano Relax Online (khoá 1 năm 48 buổi) của POL và cô Thuyên Hà từ tháng 8/2020. Sau 9 tháng học, chú đã tự tin chơi được rất nhiều tác phẩm âm nhạc nổi tiếng, điều mà trước đây chú chưa bao giờ nghĩ mình làm được. Điều quan trọng nhất nằm ở 3 từ “không bỏ cuộc”.
Chú Khánh chia sẻ: “Ngày nào trước khi vào bài chú cũng tập luyện ngón cẩn thận. Chú đang tập đến bài Ave Maria trong chương trình rồi, còn 3 dòng cuối. Tuy khó nhưng rất hay. Còn bài Chiều Matxcova chú đã tập xong. Đây là bài hát thời trẻ trung sôi nổi của thế hệ chú mà. Chú rất tiếc không gặp các cháu từ vài năm trước.”

Chị Yến – 24 tuổi

Chị Bùi Ngọc Yến, chuyên viên phân tích dữ liệu, hiện đang sống tại thành phố Quimper (Pháp), học viên khóa học Piano Relax online của POL chia sẻ: « Không ngờ có ngày mình có thể chơi được những bài như Proud of You, Kiss the Rain…trên đàn piano. Khóa học Piano Online này thật sự rất dễ hiểu và còn rất tiện cho những người đi làm như mình, hay phải tranh thủ thời gian tập mỗi khi rảnh chứ không phải thu xếp thời gian biểu cố định để lên lớp »

Chị Minh Hồng – 38 tuổi

Chị Hồng hiện đang sống tại Berlin (Đức) là một học viên đang theo khoá Piano Relax Online của Polaris. Chị Hồng chia sẻ: “Mình thích piano từ bé nhưng không có điều kiện để học và cũng chưa học bao giờ , giờ tình hình này đc ở nhà nhiều mình quyết tâm tranh thủ mua đàn về học”. Là một người mẹ của 2 em bé 9 tuổi và 4 tuổi nên công việc trong ngày của chị Hồng khá bận rộn, tuy nhiên mỗi lúc rảnh rỗi chị đều tranh thủ tập đàn.
“Mình đã tham gia khoá học Piano relax từ tháng 9 đến giờ. Mình thật sự rất thích học piano nên ngày nào cũng dành thời gian cho việc luyện tập. Những bài đầu tiên mình phải mất hơn 1 tuần để vỡ bài, tập đi tập lại và đối chiếu với bài giảng của cô giáo để khắc phục các lỗi sai. Khoá học này rất phù hợp với mình.”

Bảo Ân – 7 tuổi

Bảo Ân, 7 tuổi, hiện đang sống cùng gia đình tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Bảo Hân rất thích nghệ thuật, đặc biệt là vẽ và đàn. Cô bé còn có thể nói thành thạo 3 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Đan Mạch.
Trước đây, Bảo Ân đã từng học piano với giáo viên tại Đan Mạch trong vài tháng. Do nhiều lí do mà con không cảm thấy thực sự hứng thú, cũng không thích tập đàn. Sau khi biết đến chương trình Piano Online của Polaris, mẹ Bảo Ân đăng kí cho con khoá John Thompson với mong muốn con học từ đầu cho thật chắc cơ bản, đồng thời cải thiện vốn tiếng Việt.
Chỉ sau 1.5 tháng chăm chỉ cùng Pol, Bảo Ân đã có tiến bộ rất nhiều. Mẹ bạn chia sẻ bạn rất chăm chỉ, tự giác tập đàn, khác hẳn trước đây. Mẹ Bảo Ân chia sẻ con sẽ tiếp tục gắn bó, theo học các chương trình piano online của Pol ở các mức độ cao hơn.

Leanne Nguyễn – 15 tuổi

Leanne Nguyễn – Cô bé xinh đẹp, hát hay hiện đang sống cùng gia đình tại San Jose (California, Mĩ) Leanne và em gái Lainey 13 tuổi đều là học viên khoá học Piano Relax Online. Riêng Leanne còn học thêm lớp Piano đệm hát online tại Pol.
Chỉ sau nửa năm học cùng các chương trình online của Polaris, từ chưa biết chút nào về âm nhạc, Leanne đã tự tin vừa chơi đàn vừa hát. Leanne tâm sự: “Trong mấy tháng qua học đệm hát với thầy Thọ ở Polaris, con rất thích. Thầy có cách hướng dẫn nhiệt tình và kiên nhẫn với học viên. Con thấy mình tiến bộ rất nhiều”. Về khoá học Piano Relax, 2 chị em chia sẻ: “Khoá học rất thú vị, chúng con tập thêm được rất nhiều tác phẩm mới. Cô giáo giảng bài vô cùng dễ hiểu.”
Sống ở Mĩ từ bé nhưng Leanne và Lainey đều là 2 cô gái hết sức thuần Việt, vừa nói và viết tiếng Việt giỏi không thua kém các bạn ở Việt Nam, thích mặc áo dài và đặc biệt hát rất hay. Trong các sự kiện nghệ thuật của Hội người Việt tổ chức, không bao giờ thiếu sự góp mặt của 2 bạn. Bên cạnh đó, hàng tuần 2 bé đều tham gia các hoạt động công ích trên Chùa và hỗ trợ việc dạy tiếng Việt cho con em các gia đình Việt kiều trong khu vực.

Tuệ An – 6 tuổi 

Nguyễn Hồng Tuệ An hiện đang học lớp 1 và sống ở Đà Nẵng. Bạn biết tới đàn piano và những nốt nhạc nhờ tham gia khoá Piano online Polaris, dạy bởi cô Thuyên Hà, giảng viên Piano Học viện âm nhạc Quốc gia, giám đốc nghệ thuật của Pol.
Với sự động viên và hỗ trợ rất lớn từ mẹ, Tuệ An có động lực tập đàn mỗi ngày và tiến bộ từng bước một. Khởi đầu là số 0 tròn trĩnh, nay bạn hoàn toàn có thể tự thao tác theo hướng dẫn của cô giáo và tự tin chơi theo phần đệm của cô rồi!

Bảo Hân – 7 tuổi

Học viên khoá Piano LCM Pre: “Con đã không còn sợ nhìn bản nhạc nhờ theo học khoá Piano Online tại Pol”. Bảo Hân hiện đang sống ở Hà Nội. Con thích học tiếng Anh, chơi cờ vua, vẽ tranh và bơi lội. Bảo Hân rất chăm tập đàn và dành thời gian luyện tập đều đặn hàng ngày, vào bất cứ khi nào rảnh. Chị Nga, mẹ Bảo Hân chia sẻ: Trước đây Bảo Hân đã từng có thời gian đi học đàn tại 1 trung tâm ở Hà Nội. Con chưa nhớ được nốt nhạc nên về nhà không tự tập được nhiều, đến buổi học lại học lại rồi lại quên. Vì không hiệu quả nên mẹ cho con nghỉ.
Cho đến nay, Bảo Hân đã lần lượt vượt qua level Pre, Step 1 và đang ở mức độ Step 2 theo chuẩn quốc tế của Anh. Theo mẹ Bảo Hân, con rất thích khoá học và tự giác tập đàn mà không cần mẹ nhắc, chủ động luyện tập cho đến khi chơi được giống cô giáo thì mới thôi. Trong các buổi live, con được giáo viên hướng dẫn rất kĩ càng và đã hoàn toàn dỡ bỏ được trở ngại đọc bản nhạc, từ đó con vỡ bài rất nhanh.

Chị Thanh Huyền – 36 tuổi

Chỉ sau 24 buổi học, chị Thanh Huyền, hiện đang sống và làm việc ở Paris (Pháp), đã hoàn toàn có thể chơi các tác phẩm có độ khó nhất định.
Khi bắt đầu học nhạc với khoá Piano relax online của Polaris và cô Thuyên Hà, chị Huyền chưa biết chút nào về âm nhạc. Nhưng với sự say mê và chăm chỉ, chị Huyền theo bài đều đặn hàng tuần và không bỏ lỡ bất cứ buổi live nào với giáo viên, sau đó tự ghi chép lại để khắc phục các lỗi mà mình gặp phải.
Cho đến thời điểm này, chỉ sau 24 buổi học, Huyền đã tiến bộ rất nhanh, đọc bản nhạc nhuần nhuyễn và chơi được gần 30 tác phẩm hoàn chỉnh trên đàn piano.

Thiên Ân – 10 tuổi

Thiên Ân là học viên tài năng ở Mĩ, vừa chơi được 2 nhạc cụ, vừa vẽ tranh, làm thơ, xuất bản sách để làm từ thiện.
Phạm Hữu Thiên Ân, tên thường gọi ở nhà là Hay, hiện đang sống ở Mĩ. Hay là học viên lớp Piano Online LCM Step 2 của POL và đang chuẩn bị thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM (của UK) mùa hè này.
Hay rất chăm tập đàn và hầu như không bỏ lỡ bất cứ buổi học live nào của lớp. Hay đã từng học piano một thời gian ngắn ở Việt Nam trước khi sang Mĩ. Nhờ khoá học Piano Online của POL mà Hay đã tiếp tục học Piano. Thầy cô giáo ở POL đánh giá Hay là một học viên rất chăm chỉ & đam mê âm nhạc. Bên cạnh piano, Hay còn học violin tại trường.

Trúc Quỳnh (8 tuổi)

Trúc Quỳnh (8 tuổi) là 1 cô bé xinh xắn và ngoan ngoãn, đang sống cùng gia đình ở 1 huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá. Hai mẹ con đã ấp ủ từ lâu ước mơ học đàn piano, nhưng do sống xa thành phố nên chưa có điều kiện tiếp cận bộ môn này. Khi được giới thiệu về Polaris, hai mẹ con đã quyết tâm mua đàn và mua khoá học John Thompson dành cho các bé mới bắt đầu.
Chị Lê Hoà, mẹ Trúc Quỳnh, chia sẻ: “Khi nhận được khoá học, mình vô cùng bất ngờ vì bài giảng dễ hiểu, cô giáo xinh đẹp và nhiệt tình. Hai mẹ con sẽ cố gắng luyện tập, đi cùng Polaris lâu dài và truyền cảm hứng để nhiều bạn nhỏ ở vùng sâu vùng xa cũng có điều kiện tiếp cận với đàn piano. Biết ơn Polaris rất nhiều!”
Trúc Quỳnh rất chăm chỉ và đam mê âm nhạc. Mỗi ngày bạn đều dành ít nhất 1 khoảng thời gian cố định để tập bài. Có những bài cần học trong 1 tuần nhưng bạn có thể hoàn thành sớm hơn rất nhiều. Trúc Quỳnh và mẹ đang đặt mục tiêu phấn đấu để kết thúc chương trình 1 năm trong thời gian ngắn hơn và nhanh chóng chuyển lên khoá Pre LCM Online của London College of Music.
Bên cạnh piano, Trúc Quỳnh còn rất thích hội hoạ, tiếng Anh và ca hát. 

Celiane Tran – 9 tuổi

Celiane hiện đang sống tại Nantes, Pháp, là học viên khoá Piano Online John Thompson của Polaris và cô Thuyên Hà.
Celiane rất giỏi ngoại ngữ và nghệ thuật. Bên cạnh piano, bạn đang theo học Flute tại trường nhạc gần nhà. Celiane có thể nói 4 thứ tiếng Pháp, Anh, Việt và tiếng Trung. Hơn 1 năm qua vì dịch covid mà các lớp học ngoại khoá bị huỷ hết, Celiane tự học Piano và tiếng Anh hoàn toàn nhờ các chương trình online.
Các bạn nhỏ trên khắp thế giới bây giờ đều lớn lên trong môi trường đa ngôn ngữ và đa dạng văn hoá. Biết nhiều hơn 1 ngoại ngữ và có khả năng chơi nhạc cụ đã không còn là điều gì đó quá gian nan. Thực tế, việc học nhạc đã và đang trở nên ngày càng dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ các khoá học Online của Polaris, mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất bởi chương trình được giảng dạy bởi Thạc sĩ, Giảng viên Piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia, cô Thuyên Hà.

Vũ Ngọc Minh Châu (5 tuổi)

Minh Châu là 1 cô bé rất tự tin và đáng yêu, hiện đang sinh sống tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Con bắt đầu học piano tại 1 trung tâm khác từ năm 4 tuổi, sau khi tìm hiểu thông tin về chương trình LCM trên website của POL, chị Nga (mẹ bé Châu) mong muốn con tiếp tục học với 1 giáo trình bài bản và dự định sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ LCM cùng POL vào năm tới.
Sau khi nhận được kết quả đánh giá trình độ, mẹ đã đăng ký cho Minh Châu tham gia khóa học LCM online cấp độ Step 2, con được thầy cô giáo của POL đánh giá là 1 trong những học viên rất chăm chỉ và đam mê âm nhạc. Sau mỗi bài học, Châu đều nhờ mẹ quay video tập bài kèm theo phần giới thiệu rất tự tin và đáng yêu để gửi thầy cô nhận xét, góp ý.
Ngoài niềm đam mê với piano và âm nhạc, Minh Châu còn rất thích học ngoại ngữ, ca hát, đọc truyện Doraemon và sách khoa học. Đặc biệt mẹ bé còn chia sẻ con biết đọc chữ rất sớm từ năm 2 tuổi.

Phạm Minh Tiến – 6 tuổi

Minh Tiến hiện đang sống tại Tokyo, Nhật Bản, là học viên khóa Piano John Thompson online của POL.
Con rất đam mê âm nhạc và đặc biệt là Piano. Mẹ bé chia sẻ: “Có thời gian ngày nào con cũng tập đàn 1 tiếng với app nhưng bị tập sai tay, sai nhịp. Vì thế mẹ đăng ký chương trình học của Pol để giúp con sửa lại cơ bản, con rất thích và ngày nào cũng tập, cho đến nay nhịp của con đã tốt hơn, con đã tiến bộ hơn rất nhiều.”
Minh Tiến là một cậu bé rất chăm chỉ và tự giác, mỗi ngày con đều dành thời gian tập đàn để hoàn thành bài tập của cô Hà. Mẹ bé cũng gửi cho Pol video con chơi bài Spring của Vivaldi và chia sẻ đây là lần đầu tiên con được biểu diễn piano ở trường, con hơi hồi hộp nhưng rất thích, mẹ cũng thấy đúng là khi tập piano cần phải tập cẩn thận từ cơ bản, không nhanh vội được.

Nhật Dương – 8 tuổi

Nhật Dương đang là học sinh lớp 2, sống tại Hải Phòng, đồng thời cũng là học viên khoá Piano Online John Thompson của POL và cô Thuyên Hà.
Nhật Dương là 1 cô bé rất đặc biệt, con thích tự làm mọi thứ một cách độc lập và có khả năng tự học rất tốt. Nhật Dương hoàn toàn chủ động khi tham gia khoá học Piano online cùng POL. Tự học theo bài giảng của cô, tự tập với máy đếm nhịp, tự ghép với phần nhạc đệm cô giáo chơi và bước cuối cùng là tự ghép với phần âm nhạc có sẵn của giáo trình John Thompson. Bạn còn ghi chép lại các kiến thức quan trọng vào 1 cuốn sổ tay để ôn lại khi cần thiết.
Mỗi khi xong một bài, Nhật Dương đều chủ động bảo mẹ quay lại video và gửi cho bộ phận chuyên môn của POL giúp con nhận xét. Thời gian đầu, Nhật Dương còn mất thời gian điều chỉnh thế tay, làm quen với nhịp… Còn bây giờ sau 1 tháng chăm chỉ dành ít nhất 45 phút mỗi ngày tập đàn, Nhật Dương đã hoàn thành 1/4 số bài của chương trình John Thompson một cách tự tin, nắm vững cả nhạc lý và thực hành.

Kevin Nguyễn – 10 tuổi

Kevin Nguyễn, 10 tuổi là học viên đang theo học khóa Piano LCM online, cấp độ Step 2 tại Polaris. Kevin hiện đang theo học Kèn Saxophone, năm thứ 2 hệ chuyên nghiệp, tại Nhạc viện thành phố Nantes (Pháp).
Với một bạn nhỏ 9-10 tuổi, việc tự học online hoàn toàn dễ dàng. Kevin tự lập từ việc tập đàn cho đến tự bật ipad lên và học theo hướng dẫn của cô giáo. Kèn Saxophone và Piano là 2 nhạc cụ khác nhau, bạn ấy cũng phải tự mày mò các nốt nhạc, tiết tấu, khóa Fa…và đều đặn tham gia các buổi live, gửi video bài tập cho đội ngũ chuyên môn để sửa lỗi trong quá trình học như bao bạn khác.
Sau gần 1 năm theo học Piano Online với Polaris, Kevin đã có thể tự tin chơi khá nhiều tác phẩm hay trong chương trình, đồng thời vẫn đạt kết quả học tập rất tốt với chuyên ngành Saxophone ở Nhạc viện Nantes.
Với 1 bạn nhỏ 10 tuổi yêu âm nhạc, chơi được song song 2 nhạc cụ là điều hoàn toàn có thể. Kevin chia sẻ rằng việc học thêm Piano giúp bạn ấy có tai nghe tốt và hỗ trợ rất lớn cho môn học “Lý thuyết âm nhạc” tại Nhạc viện.
Khi được hỏi làm cách nào để sắp xếp thời gian, mẹ của Kevin nói gia đình bạn đã áp dụng chế độ Không tivi, Không ipad, Không điện tử từ 2 năm nay. Thời gian rảnh Kevin thường chơi thể thao, làm vườn, đọc sách và chơi nhạc. Âm nhạc giúp cuộc sống của con vui vẻ hơn, cũng giúp con rèn luyện được sự kiên nhẫn, kiên trì và nuôi dưỡng một tâm hồn vui tươi, thoải mái, lạc quan.

 

Valentin – 6 tuổi

Tên thường gọi là Pi, hiện đang sống ở London (Anh). Pi là học sinh lớp Piano cơ bản John Thompson Online của cô Thuyên Hà.
Ngoài ước mơ trở thành youtuber nổi tiếng, Pi còn có rất nhiều ý tưởng độc đáo và sáng tạo, ví dụ như trở thành trợ lý lớp học của cô Thuyên Hà và giúp các bạn nhỏ nói tiếng Anh ở khắp thế giới vẫn theo học được chương trình Piano Online của POL.
Chính vì thế, Pi đã tạo 1 kênh Youtube riêng, ở đó bạn làm lại các bài giảng John Thompson của cô Hà từ tiếng Việt chuyển sang tiếng Anh và chính Pi là người đứng lớp đó.

Ivy Như Ngọc – 11 tuổi

Hiện đang sống tại thành phố Nuremberg, Đức, là học viên lớp Piano trực tuyến John Thompson của cô Thuyên Hà.
Ivy rất thích âm nhạc và đã mong muốn được học đàn piano từ lâu nhưng bố mẹ chưa thu xếp được thời gian để đưa đón bạn. Sau đó, dịch Covid-19 bùng phát ở Châu Âu và trên thế giới, việc học nhạc lại càng gác lại.
Vì những lý do đó, ngay khi biết POL có lớp học Piano trực tuyến, lại còn học bằng tiếng Việt, bố mẹ Ivy đã đăng ký ngay cho bạn. Không chỉ Ivy thực hiện được ước mơ học và chơi đàn piano, bố mẹ bạn cũng cảm thấy rất hài lòng vì con gái được tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Việt, khả năng nghe hiểu tốt hơn rất nhiều.

Bảo Ngọc – 11 tuổi

Chị Hồng Hạnh, mẹ Bảo Ngọc, chia sẻ: “Trước đây phải hò hét con tập đàn rất mệt mỏi, con mình còn mặc cả từng phút một. Sau khi có dịch covid, mình tìm hiểu cho con học piano online tại Polaris. Ngay sau buổi học thử với giáo viên, con mình đã yêu cầu học ngay và cứ thế theo đến bây giờ. Mình cũng không ngờ có ngày con có thể hào hứng tập đàn cả tiếng không nghỉ ở nhà”.
Theo chị Hạnh, thầy giáo của Bảo Ngọc rất biết cách truyền cảm hứng âm nhạc cho học viên. Dạy nhạc cho lứa tuổi teen không hề dễ dàng nhưng thầy giáo có phương pháp gần gũi, dễ hiểu, cuối mỗi buổi học, thầy còn chỉ cho con chơi những bản nhạc con thích như Havana, Faded…bên cạnh những tác phẩm cổ điển. Chị Hạnh kể rằng con còn say mê tìm hiểu về lịch sử âm nhạc phương Tây và các nhạc sĩ như Mozart, Beethoven…sau khi nghe thầy nói chuyện về âm nhạc trong buổi học.

Phạm Linh Đan – 7 tuổi

Nick name là Misa, hiện đang sống tại thành phố Calgary, Alberta, Canada. Misa hiện đang theo học khoá Piano Online tại Polaris, cấp độ Pre, chương trình Chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM của Anh.
Sang định cư tại Canada từ nhỏ nhưng Misa nói và hiểu tiếng Việt tốt, bạn hầu như tự lập hoàn toàn trong việc học nhạc. Bên cạnh đàn piano, Misa thích Michael Jackson, thích chơi thể thao (bộ môn thể dục nhịp điệu), đọc sách và xem phim hoạt hình.
Cảm ơn mẹ Misa đã gửi cho POL video đáng yêu này. Mong con sẽ luôn yêu mến các giờ học piano với cô Thuyên Hà và POL nhé!

Tim – 5,5 tuổi

Tim – một học viên vô cùng đáng yêu của khoá Piano online John Thompson. Tim sinh ra ở Pháp nhưng lớn lên ở Mĩ, có mẹ là người Việt nên bạn có thể hiểu tốt tiếng Việt! Tim luôn thực hành rất tốt theo các bài giảng của cô Thuyên Hà.

Theo mẹ của Tim chia sẻ: “Cô giáo giảng bài tốc độ vừa phải, chậm rãi, dễ hiểu. Với các học viên nước ngoài thì việc tham gia khoá học này còn là 1 cách để giữ gìn tiếng mẹ đẻ, một công đôi việc nữa đấy!”

William Khiếu – 9 tuổi

William Khiếu là 1 bạn nhỏ rất đáng yêu đang theo học khoá Piano Online John Thompson của Polaris.
William, tên ở nhà là Sony, theo bố mẹ sang định cư tại Aukland, New Zealand từ năm 2017. Là một cậu bé cá tính, phong cách chơi đàn của William cũng rất cool ngầu. Ngày nào bạn cũng dành 15-20 phút tập đàn và rất thích chơi dàn cùng mẹ.
Bên cạnh piano thì William còn rất thích nhạc Rap nữa đấy. Khoá học Piano Online của POL không chỉ hướng dẫn các bạn nhỏ học piano một cách bài bản, mà còn là 1 kênh học tiếng Việt hiệu quả cho các bé lớn lên ở nước ngoài như William.

Minh Kun – 8 tuổi

Hiện đang sống tại Osaka (Nhật Bản) là một trong những học viên của khóa Piano Online John Thompson tại Polaris.
Sang Nhật theo bố mẹ đã được 5 năm nhưng trong gia đình bạn Minh Kun, tiếng Việt luôn được bảo tồn và giữ gìn. Nên dù đi học mẫu giáo bên Nhật từ nhỏ nhưng Minh Kun vẫn có được vốn tiếng Việt phong phú. Bạn có thể theo học khóa Piano Online bằng tiếng Việt của POL mà không gặp bất cứ khó khăn gì.
Mẹ của bạn Minh Kun chia sẻ con là một em bé vui vẻ, có niềm đam mê khám phá mọi thứ mới mẻ. Còn như POL nhận thấy sau mỗi lần được trò chuyện và nhận các video mà gia đình Minh Kun gửi đến, thì bạn là 1 em bé có khả năng âm nhạc, có tai nghe tốt và đặc biệt rất thích học piano.

Cô Bích Hằng – 67 tuổi

Cô Hằng đang sinh sống tại Hà Nội, từ nhỏ cô đã yêu thích và muong muốn được học piano. Nghe Polaris có khóa học piano online cho người lớn cô đã đăng ký học ngay.

Nhờ có khoá học Piano Online mà ước mơ chơi đàn từ thời thơ ấu của cô trở thành hiện thực” – Cô Bích Hằng, 67 tuổi, học viên lớp Piano Relax, tự tin chơi được nhạc phim Hạ cánh nơi anh sau hơn 2 tháng học. 

Chị Thanh Huyền – 36 tuổi

“Từ chưa biết chút gì về âm nhạc, sau 1 tháng học khoá Piano Relax Online, tôi đã chơi được 5 tác phẩm hoàn chỉnh bằng 2 tay trên đàn piano.”
Trên đây là chia sẻ của chị Thanh Huyền, Chị Huyền theo học khoá Piano Relax Online của POL từ cuối tháng 9/2020. Cho đến thời điểm này, chị đã tự tin thể hiện 5 tác phẩm trữ tình nổi tiếng trên đàn piano, như Fur Elise (bản đơn giản), Canon in D, Romance, Kiss the Rain…
Chị Huyền cho biết: Chương trình Online của Polaris rất dễ hiểu, cô Hà hướng dẫn vô cùng chi tiết, lại chia thành nhiều đoạn nhỏ. Các video bài giảng đều có thể xem lại nhiều lần và các tác phẩm được lựa chọn rất hay, được viết lại đơn giản cho người mới tập đàn.
“Đánh được đàn Piano là điều hoàn toàn có thể. Mình không hề biết gì về nhạc, cũng chưa học đàn bao giờ. Nhưng chỉ sau 1 tháng học mình đã có thể tự chơi được 5 bản nhạc hoàn chỉnh. Tuy còn non tay nhưng mình thấy thật sự vui vẻ”.

Chị Thanh – 25 tuổi

“Từ không thích học online, nhờ tham gia khoá Piano Relax Online của Polaris, mình đã chơi được đàn piano ngay từ buổi đầu tiên và còn đọc được bản nhạc”.
Trên đây là chia sẻ của chị Thanh, hiện đang sống và làm việc ở Pháp. “Thanh rất thích vẽ tranh, xem phim, đọc sách và đặc biệt yêu thích âm nhạc. Thanh đã từng mua đàn Piano và thử tìm học các chương trình khác nhau trên mạng nhưng cuối cùng bỏ cuộc vì không thành công.”
Theo Thanh thì: “Ban đầu em cũng có chút nghi ngờ về hiệu quả của khoá Piano Relax, vì bản thân em cũng không thấy mình phù hợp với việc học online. Tuy nhiên ngay sau buổi đầu tiên, em rất bất ngờ khi mình có thể chơi được 1 bản nhạc hoàn chỉnh và còn hiểu được các kiến thức nhạc lý đơn giản. Qua từng buổi học, em bắt đầu hứng thú hơn với chơi đàn và cảm nhận giai điệu cũng tốt hơn”.
Chị Thanh nhận xét rất thích cách cô Thuyên Hà giảng bài, giọng nói hay, dịu dàng, dạy dể hiểu.
Bên cạnh đó, khi tham gia các buổi trực tuyến trong khoá học thì chị Thanh rất thích cách giáo viên của POL nghe lại mỗi bài và sửa lỗi, cũng giúp học viên khắc phục sự ngại ngùng khi chơi đàn với người lạ.

Anh Hùng – 45 tuổi

Hiện đang công tác tại 1 ngân hàng ở Hà Nội, anh Hùng là học viên khoá Piano Online Relax dành cho người lớn của POL.
Anh Hùng chia sẻ mình yêu âm nhạc từ bé nhưng thời thơ ấu sống ở quê không có điều kiện học nhạc và tiếp xúc với môi trường âm nhạc. Sau này đi làm, và vẫn luôn đam mê, anh đã tự mày mò học nhiều nhạc cụ khác nhau, như sáo trúc, guitar, thậm chí cả kèn saxophone và thanh nhạc.
Vì cũng muốn đồng hành cùng con học nhạc nên anh Hùng đã đăng ký khoá Piano Relax Online của cô Thuyên Hà tại Polaris. Theo anh Hùng, ưu điểm của khoá Relax Online đó là rất phù hợp với người đi làm, khó thu xếp lịch học cố định. Tiếp nữa bài giảng rất dễ hiểu, toàn chọn lọc các tác phẩm hay và nổi tiếng khiến người học hứng thú.

Chú Khánh Đặng – 68 tuổi

Hiện đang sinh sống tại Canada, là một trong những học viên đặc biệt nhất của POL, không chỉ bởi chú lớn tuổi nhất (68 tuổi), mà còn bởi sự chăm chỉ và đam mê âm nhạc của chú.
Chú Khánh chia sẻ: “Tôi có tuổi nên các ngón tay không nhanh nhạy như tuổi trẻ vả lại chưa bao giờ đánh đàn piano cả. Bài “Kiss the rain” là bài ‪thứ 3‬ tôi đánh được trong đời đấy. Rất vui dù phải tập rất nhiều. Cám ơn cô giáo nhé”.
Khi được hỏi về cảm nhận khi tham gia khoá Piano Relax Online của Pol, chú nói: Bài giảng chậm và chi tiết các thế tay. Bài giảng kết hợp dần dần các kiến thức nhạc lý cơ bản rất có ích, cũng không có áp lực nên học rất vui. Đối với người lớn tuổi như tôi còn có ích về sức khoẻ nữa. Tựu chung tôi rất hài lòng vì đã chọn được khoá học thích hợp với bản thân”.
Chia sẻ về lần đầu tiên học nhạc mà đã thành công chơi được phiên bản đơn giản của bài Fur Elise (Beethoven) bằng cả 2 tay, chú Khánh hài hước nói: “Tôi thấy vui như trẻ con lần đầu tiên tập xe đạp 2 bánh và đi được”.

Cô Dung – 68 tuổi

Cô Dung, sinh năm 1953, là một trong những học viên lớn tuổi đang theo học khoá Piano Relax Online tại Polaris. Việc thành công chơi được một số tác phẩm yêu thích như Fur Elise, Yesterday… đã giúp cô Dung hoàn thành được ước mơ trong suốt thời tuổi trẻ của mình: biết chơi đàn Piano.
Cô Dung chia sẻ: “Âm nhạc và thể thao chính là liều thuốc tốt nhất cho sức khoẻ. Cô hi vọng việc thành công tập đàn ở tuổi 70 của mình có thể lan toả tới mọi người, để những ai đang ngần ngại sẽ có thêm quyết tâm học nhạc. Việc chơi được đàn piano hoàn toàn không khó nếu chúng ta tìm được cách học phù hợp, cộng thêm một chút chăm chỉ”.
Cảm ơn cô Dung và cả gia đình đã tham gia khoá học Piano Online tại POL. Cô chính là Đại sứ âm nhạc đáng yêu và đầy nghị lực của POLARIS.
Video: Cô Dung chơi đàn tác phẩm Yesterday học trong khoá học Piano Relax Online, đệm cho con gái cô – chị Lan Anh – hát.

Vũ Hoàng Bảo Anh – 6 tuổi

Vũ Hoàng Bảo Anh, học viện khóa Piano John Thompson Online, tự tin chơi tác phẩm Through The Woods – nằm trong chương trình học, giáo trình John Thompson, level 2.
Bảo Anh năm nay 6 tuổi, là một trong những học viên đầu tiên đăng ký khóa học Piano Online, chương trình John Thompson của POL và cô Thuyên Hà. Tuy đang sống ở Hà Nội nhưng vì công việc của mẹ em khá bận rộn, gia đình lại rất muốn cho con học cô Hà nên đã quyết định đăng ký lớp Online.
Bảo Anh rất tự tin, chăm chỉ tập đàn và có niềm đam mê âm nhạc. Con tự lên lịch để nghe giảng và tập bài đều đặn trong tuần. Chị Yến, mẹ của Bảo Anh chia sẻ với mỗi video bài giảng, con đều xem lại nhiều lần để nắm vững nhạc lý và chơi cho đến khi nào giống cô giáo mới thôi, nên phần nhịp của con rất vững vàng. Mỗi khi có gì không hiểu, mẹ của Bảo Anh lại quay clip và gửi tới cho bộ phận chuyên môn của POL để các cô giáo giải đáp và góp ý cho con.

HẢI AN – 4 tuổi 9 tháng

Là 1 trong những học viên bé tuổi nhất của POL đang theo học Piano Online. Sinh ra và lớn lên ở California, Mĩ, Hải An rất yêu âm nhạc và sớm bộc lộ sự đam mê với những phím đàn từ bé. Mới chỉ theo học piano online cùng POL trong một thời gian rất ngắn nhưng Hải An đã rất tự tin khi phiêu cùng cây đàn piano. Mùa Giáng sinh đang đến thật gần, cảm ơn Hải An đã gửi tặng các thầy cô giáo ở POL video con chơi tác phẩm Jinger Bells nhé. Tiếng đàn vui tươi của con đã khiến những ngày mùa đông trở nên ấm áp vô cùng rồi.