NGHỆ SĨ PIANO SAN JITTAKARN

San Jittakarn bắt đầu học đàn piano dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ piano người Thái Lan Nat Yontararak.

Anh đã hoàn thành bằng Cử nhân tại Nhạc viện Oberlin, dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Piano nổi tiếng Monique Duphil và Yury Shadrin. Cũng tại Nhạc viện danh giá này, anh nhận được Giải thưởng Piano John Elvin trao cho sinh viên – giải thưởng trao cho tài năng trẻ xuất sắc nhất của khoa.

Sau đó, anh nhận bằng tốt nghiệp tại Nhạc viện Juilliard – Một trong những ngôi trường nghệ thuật có danh tiếng hàng đầu thế giới và Đại học Yale – Một trong những trường Đại học lâu đời nhất nước Mĩ.

Anh được tạp chí La Libre Belgique ca ngợi là “một nghệ sĩ truyền cảm hứng và có tầm nhìn”.

Trong suốt sự nghiệp của mình, San Jittakarn đã giành được rất nhiều giải thưởng ở các cuộc thi quốc tế, tiêu biểu là Giải Ba và Giải thưởng Paderewski tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Geneva uy tín năm 2018 – một trong những cuộc thi âm nhạc quốc tế chuyên nghiệp danh tiếng nhất thế giới.

Tại Cuộc thi âm nhạc quốc tế Maria Canal ở Barcelona, anh đã có màn trình diễn xuất sắc và nhận được “Huy chương hạng nhất” của Ban giám khảo. Anh cũng từng lọt vào bán kết tại Cuộc thi âm nhạc quốc tế Nữ hoàng Elisabeth ở Brussels. Tại đây, với màn trình diễn Piano Concerto của Mozart, anh được Tạp chí Crescendo khen ngợi.

Các giải thưởng và danh hiệu khác của anh bao gồm:

🎉 Giải nhì và Giải thưởng Sonata cổ điển tại Cuộc thi piano quốc tế Shigeru Kawai ở Tokyo.

🎉 Giải nhất tại Cuộc thi hòa nhạc Oberlin và Cuộc thi piano Arthur Dann.

🎉 San Jittakarn là nghệ sĩ piano Thái Lan đầu tiên đại diện cho Thái Lan tại cuộc thi piano quốc tế Chopin tại Warsaw.

San Jittakarn đã từng tham gia biểu diễn cùng Orchestra de la Suisse Romande tại Phòng hòa nhạc Victoria, Thụy Sĩ. Từng kết hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng AMAmusique, Dàn nhạc giao hưởng Hoàng gia Chambre de Wallonie, Dàn nhạc Oberlin, Dàn nhạc giao hưởng Hoàng gia Bangkok và Dàn nhạc giao hưởng Thái Lan.

Ngoài các chương trình độc tấu với dàn nhạc, anh còn biểu diễn tại các địa điểm nổi tiếng trên khắp thế giới như Phòng hòa nhạc Rosey ở Rolle, Phòng thu Ernest Ansermet ở Geneva, Sala Aula Copernicus ở Bydgoszcz, Phòng Flagey ở Brussels, Petit Palau de Musica ở Barcelona, Phòng Morse Recital ở New Haven, Nhà hát Opera Shangyin ở Thượng Hải, Trung tâm Nghệ thuật Seoul ở Seoul, Phòng hòa nhạc Kawai Omotesando ở Tokyo, Hội trường Minato Mirai ở Yokohama, Hội trường Hoàng tử Mahidol ở Nakhon Pathom và Trung tâm văn hóa Thái Lan ở Bangkok…

Các buổi biểu diễn của anh đã được phát sóng trên Đài truyền hình La Radio Télévision Suisse ở Thụy Sĩ, các kênh RTBF ở Bỉ và đài phát thanh WCLV ở Hoa Kỳ.