Dưới đây là những chia sẻ của các học viên đang theo học các khóa học Piano online của Polaris

Nhật Dương 8 tuổi

Nhật Dương đang là học sinh lớp 2, sống tại Hải Phòng, đồng thời cũng là học viên khoá Piano Online John Thompson của POL và cô Thuyên Hà.
Nhật Dương là 1 cô bé rất đặc biệt, con thích tự làm mọi thứ một cách độc lập và có khả năng tự học rất tốt. Nhật Dương hoàn toàn chủ động khi tham gia khoá học Piano online cùng POL. Tự học theo bài giảng của cô, tự tập với máy đếm nhịp, tự ghép với phần nhạc đệm cô giáo chơi và bước cuối cùng là tự ghép với phần âm nhạc có sẵn của giáo trình John Thompson. Bạn còn ghi chép lại các kiến thức quan trọng vào 1 cuốn sổ tay để ôn lại khi cần thiết.
Mỗi khi xong một bài, Nhật Dương đều chủ động bảo mẹ quay lại video và gửi cho bộ phận chuyên môn của POL giúp con nhận xét. Thời gian đầu, Nhật Dương còn mất thời gian điều chỉnh thế tay, làm quen với nhịp… Còn bây giờ sau 1 tháng chăm chỉ dành ít nhất 45 phút mỗi ngày tập đàn, Nhật Dương đã hoàn thành 1/4 số bài của chương trình John Thompson một cách tự tin, nắm vững cả nhạc lý và thực hành.

Kevin Nguyễn, 10 tuổi

Kevin Nguyễn, 10 tuổi là học viên đang theo học khóa Piano LCM online, cấp độ Step 2 tại Polaris. Kevin hiện đang theo học Kèn Saxophone, năm thứ 2 hệ chuyên nghiệp, tại Nhạc viện thành phố Nantes (Pháp).
Với một bạn nhỏ 9-10 tuổi, việc tự học online hoàn toàn dễ dàng. Kevin tự lập từ việc tập đàn cho đến tự bật ipad lên và học theo hướng dẫn của cô giáo. Kèn Saxophone và Piano là 2 nhạc cụ khác nhau, bạn ấy cũng phải tự mày mò các nốt nhạc, tiết tấu, khóa Fa…và đều đặn tham gia các buổi live, gửi video bài tập cho đội ngũ chuyên môn để sửa lỗi trong quá trình học như bao bạn khác.
Sau gần 1 năm theo học Piano Online với Polaris, Kevin đã có thể tự tin chơi khá nhiều tác phẩm hay trong chương trình, đồng thời vẫn đạt kết quả học tập rất tốt với chuyên ngành Saxophone ở Nhạc viện Nantes.
Với 1 bạn nhỏ 10 tuổi yêu âm nhạc, chơi được song song 2 nhạc cụ là điều hoàn toàn có thể. Kevin chia sẻ rằng việc học thêm Piano giúp bạn ấy có tai nghe tốt và hỗ trợ rất lớn cho môn học “Lý thuyết âm nhạc” tại Nhạc viện.
Khi được hỏi làm cách nào để sắp xếp thời gian, mẹ của Kevin nói gia đình bạn đã áp dụng chế độ Không tivi, Không ipad, Không điện tử từ 2 năm nay. Thời gian rảnh Kevin thường chơi thể thao, làm vườn, đọc sách và chơi nhạc. Âm nhạc giúp cuộc sống của con vui vẻ hơn, cũng giúp con rèn luyện được sự kiên nhẫn, kiên trì và nuôi dưỡng một tâm hồn vui tươi, thoải mái, lạc quan.

 

Valentin 6 tuổi

Tên thường gọi là Pi, hiện đang sống ở London (Anh). Pi là học sinh lớp Piano cơ bản John Thompson Online của cô Thuyên Hà.
Ngoài ước mơ trở thành youtuber nổi tiếng, Pi còn có rất nhiều ý tưởng độc đáo và sáng tạo, ví dụ như trở thành trợ lý lớp học của cô Thuyên Hà và giúp các bạn nhỏ nói tiếng Anh ở khắp thế giới vẫn theo học được chương trình Piano Online của POL.
Chính vì thế, Pi đã tạo 1 kênh Youtube riêng, ở đó bạn làm lại các bài giảng John Thompson của cô Hà từ tiếng Việt chuyển sang tiếng Anh và chính Pi là người đứng lớp đó.

Ivy Như Ngọc 11 tuổi

Hiện đang sống tại thành phố Nuremberg, Đức, là học viên lớp Piano trực tuyến John Thompson của cô Thuyên Hà.
Ivy rất thích âm nhạc và đã mong muốn được học đàn piano từ lâu nhưng bố mẹ chưa thu xếp được thời gian để đưa đón bạn. Sau đó, dịch Covid-19 bùng phát ở Châu Âu và trên thế giới, việc học nhạc lại càng gác lại.
Vì những lý do đó, ngay khi biết POL có lớp học Piano trực tuyến, lại còn học bằng tiếng Việt, bố mẹ Ivy đã đăng ký ngay cho bạn. Không chỉ Ivy thực hiện được ước mơ học và chơi đàn piano, bố mẹ bạn cũng cảm thấy rất hài lòng vì con gái được tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Việt, khả năng nghe hiểu tốt hơn rất nhiều.

Bảo Ngọc 11 tuổi

Chị Hồng Hạnh, mẹ Bảo Ngọc, chia sẻ: “Trước đây phải hò hét con tập đàn rất mệt mỏi, con mình còn mặc cả từng phút một. Sau khi có dịch covid, mình tìm hiểu cho con học piano online tại Polaris. Ngay sau buổi học thử với giáo viên, con mình đã yêu cầu học ngay và cứ thế theo đến bây giờ. Mình cũng không ngờ có ngày con có thể hào hứng tập đàn cả tiếng không nghỉ ở nhà”.
Theo chị Hạnh, thầy giáo của Bảo Ngọc rất biết cách truyền cảm hứng âm nhạc cho học viên. Dạy nhạc cho lứa tuổi teen không hề dễ dàng nhưng thầy giáo có phương pháp gần gũi, dễ hiểu, cuối mỗi buổi học, thầy còn chỉ cho con chơi những bản nhạc con thích như Havana, Faded…bên cạnh những tác phẩm cổ điển. Chị Hạnh kể rằng con còn say mê tìm hiểu về lịch sử âm nhạc phương Tây và các nhạc sĩ như Mozart, Beethoven…sau khi nghe thầy nói chuyện về âm nhạc trong buổi học.

Phạm Linh Đan 7 tuổi

Nick name là Misa, hiện đang sống tại thành phố Calgary, Alberta, Canada. Misa hiện đang theo học khoá Piano Online tại Polaris, cấp độ Pre, chương trình Chứng chỉ âm nhạc quốc tế LCM của Anh.
Sang định cư tại Canada từ nhỏ nhưng Misa nói và hiểu tiếng Việt tốt, bạn hầu như tự lập hoàn toàn trong việc học nhạc. Bên cạnh đàn piano, Misa thích Michael Jackson, thích chơi thể thao (bộ môn thể dục nhịp điệu), đọc sách và xem phim hoạt hình.
Cảm ơn mẹ Misa đã gửi cho POL video đáng yêu này. Mong con sẽ luôn yêu mến các giờ học piano với cô Thuyên Hà và POL nhé!

Tim 5,5 tuổi

Tim – một học viên vô cùng đáng yêu của khoá Piano online John Thompson. Tim sinh ra ở Pháp nhưng lớn lên ở Mĩ, có mẹ là người Việt nên bạn có thể hiểu tốt tiếng Việt! Tim luôn thực hành rất tốt theo các bài giảng của cô Thuyên Hà.

Theo mẹ của Tim chia sẻ: “Cô giáo giảng bài tốc độ vừa phải, chậm rãi, dễ hiểu. Với các học viên nước ngoài thì việc tham gia khoá học này còn là 1 cách để giữ gìn tiếng mẹ đẻ, một công đôi việc nữa đấy!”

William Khiếu 9 tuổi

William Khiếu là 1 bạn nhỏ rất đáng yêu đang theo học khoá Piano Online John Thompson của Polaris.
William, tên ở nhà là Sony, theo bố mẹ sang định cư tại Aukland, New Zealand từ năm 2017. Là một cậu bé cá tính, phong cách chơi đàn của William cũng rất cool ngầu. Ngày nào bạn cũng dành 15-20 phút tập đàn và rất thích chơi dàn cùng mẹ.
Bên cạnh piano thì William còn rất thích nhạc Rap nữa đấy. Khoá học Piano Online của POL không chỉ hướng dẫn các bạn nhỏ học piano một cách bài bản, mà còn là 1 kênh học tiếng Việt hiệu quả cho các bé lớn lên ở nước ngoài như William.

Minh Kun 8 tuổi

Hiện đang sống tại Osaka (Nhật Bản) là một trong những học viên của khóa Piano Online John Thompson tại Polaris.
Sang Nhật theo bố mẹ đã được 5 năm nhưng trong gia đình bạn Minh Kun, tiếng Việt luôn được bảo tồn và giữ gìn. Nên dù đi học mẫu giáo bên Nhật từ nhỏ nhưng Minh Kun vẫn có được vốn tiếng Việt phong phú. Bạn có thể theo học khóa Piano Online bằng tiếng Việt của POL mà không gặp bất cứ khó khăn gì.
Mẹ của bạn Minh Kun chia sẻ con là một em bé vui vẻ, có niềm đam mê khám phá mọi thứ mới mẻ. Còn như POL nhận thấy sau mỗi lần được trò chuyện và nhận các video mà gia đình Minh Kun gửi đến, thì bạn là 1 em bé có khả năng âm nhạc, có tai nghe tốt và đặc biệt rất thích học piano.

Cô Bích Hằng 67 tuổi

Cô Hằng đang sinh sống tại Hà Nội, từ nhỏ cô đã yêu thích và muong muốn được học piano. Nghe Polaris có khóa học piano online cho người lớn cô đã đăng ký học ngay.

Nhờ có khoá học Piano Online mà ước mơ chơi đàn từ thời thơ ấu của cô trở thành hiện thực” – Cô Bích Hằng, 67 tuổi, học viên lớp Piano Relax, tự tin chơi được nhạc phim Hạ cánh nơi anh sau hơn 2 tháng học. 

Chị Thanh Huyền 36 tuổi

“Từ chưa biết chút gì về âm nhạc, sau 1 tháng học khoá Piano Relax Online, tôi đã chơi được 5 tác phẩm hoàn chỉnh bằng 2 tay trên đàn piano.”
Trên đây là chia sẻ của chị Thanh Huyền, Chị Huyền theo học khoá Piano Relax Online của POL từ cuối tháng 9/2020. Cho đến thời điểm này, chị đã tự tin thể hiện 5 tác phẩm trữ tình nổi tiếng trên đàn piano, như Fur Elise (bản đơn giản), Canon in D, Romance, Kiss the Rain…
Chị Huyền cho biết: Chương trình Online của Polaris rất dễ hiểu, cô Hà hướng dẫn vô cùng chi tiết, lại chia thành nhiều đoạn nhỏ. Các video bài giảng đều có thể xem lại nhiều lần và các tác phẩm được lựa chọn rất hay, được viết lại đơn giản cho người mới tập đàn.
“Đánh được đàn Piano là điều hoàn toàn có thể. Mình không hề biết gì về nhạc, cũng chưa học đàn bao giờ. Nhưng chỉ sau 1 tháng học mình đã có thể tự chơi được 5 bản nhạc hoàn chỉnh. Tuy còn non tay nhưng mình thấy thật sự vui vẻ”.

Chị Thanh 25 tuổi

“Từ không thích học online, nhờ tham gia khoá Piano Relax Online của Polaris, mình đã chơi được đàn piano ngay từ buổi đầu tiên và còn đọc được bản nhạc”.
Trên đây là chia sẻ của chị Thanh, hiện đang sống và làm việc ở Pháp. “Thanh rất thích vẽ tranh, xem phim, đọc sách và đặc biệt yêu thích âm nhạc. Thanh đã từng mua đàn Piano và thử tìm học các chương trình khác nhau trên mạng nhưng cuối cùng bỏ cuộc vì không thành công.”
Theo Thanh thì: “Ban đầu em cũng có chút nghi ngờ về hiệu quả của khoá Piano Relax, vì bản thân em cũng không thấy mình phù hợp với việc học online. Tuy nhiên ngay sau buổi đầu tiên, em rất bất ngờ khi mình có thể chơi được 1 bản nhạc hoàn chỉnh và còn hiểu được các kiến thức nhạc lý đơn giản. Qua từng buổi học, em bắt đầu hứng thú hơn với chơi đàn và cảm nhận giai điệu cũng tốt hơn”.
Chị Thanh nhận xét rất thích cách cô Thuyên Hà giảng bài, giọng nói hay, dịu dàng, dạy dể hiểu.
Bên cạnh đó, khi tham gia các buổi trực tuyến trong khoá học thì chị Thanh rất thích cách giáo viên của POL nghe lại mỗi bài và sửa lỗi, cũng giúp học viên khắc phục sự ngại ngùng khi chơi đàn với người lạ.

Anh Hùng 45 tuổi

Hiện đang công tác tại 1 ngân hàng ở Hà Nội, anh Hùng là học viên khoá Piano Online Relax dành cho người lớn của POL.
Anh Hùng chia sẻ mình yêu âm nhạc từ bé nhưng thời thơ ấu sống ở quê không có điều kiện học nhạc và tiếp xúc với môi trường âm nhạc. Sau này đi làm, và vẫn luôn đam mê, anh đã tự mày mò học nhiều nhạc cụ khác nhau, như sáo trúc, guitar, thậm chí cả kèn saxophone và thanh nhạc.
Vì cũng muốn đồng hành cùng con học nhạc nên anh Hùng đã đăng ký khoá Piano Relax Online của cô Thuyên Hà tại Polaris. Theo anh Hùng, ưu điểm của khoá Relax Online đó là rất phù hợp với người đi làm, khó thu xếp lịch học cố định. Tiếp nữa bài giảng rất dễ hiểu, toàn chọn lọc các tác phẩm hay và nổi tiếng khiến người học hứng thú.

Chú Khánh Đặng 68 tuổi

Hiện đang sinh sống tại Canada, là một trong những học viên đặc biệt nhất của POL, không chỉ bởi chú lớn tuổi nhất (68 tuổi), mà còn bởi sự chăm chỉ và đam mê âm nhạc của chú.
Chú Khánh chia sẻ: “Tôi có tuổi nên các ngón tay không nhanh nhạy như tuổi trẻ vả lại chưa bao giờ đánh đàn piano cả. Bài “Kiss the rain” là bài ‪thứ 3‬ tôi đánh được trong đời đấy. Rất vui dù phải tập rất nhiều. Cám ơn cô giáo nhé”.
Khi được hỏi về cảm nhận khi tham gia khoá Piano Relax Online của Pol, chú nói: Bài giảng chậm và chi tiết các thế tay. Bài giảng kết hợp dần dần các kiến thức nhạc lý cơ bản rất có ích, cũng không có áp lực nên học rất vui. Đối với người lớn tuổi như tôi còn có ích về sức khoẻ nữa. Tựu chung tôi rất hài lòng vì đã chọn được khoá học thích hợp với bản thân”.
Chia sẻ về lần đầu tiên học nhạc mà đã thành công chơi được phiên bản đơn giản của bài Fur Elise (Beethoven) bằng cả 2 tay, chú Khánh hài hước nói: “Tôi thấy vui như trẻ con lần đầu tiên tập xe đạp 2 bánh và đi được”.

Cô Dung 68 tuổi

Cô Dung, sinh năm 1953, là một trong những học viên lớn tuổi đang theo học khoá Piano Relax Online tại Polaris. Việc thành công chơi được một số tác phẩm yêu thích như Fur Elise, Yesterday… đã giúp cô Dung hoàn thành được ước mơ trong suốt thời tuổi trẻ của mình: biết chơi đàn Piano.
Cô Dung chia sẻ: “Âm nhạc và thể thao chính là liều thuốc tốt nhất cho sức khoẻ. Cô hi vọng việc thành công tập đàn ở tuổi 70 của mình có thể lan toả tới mọi người, để những ai đang ngần ngại sẽ có thêm quyết tâm học nhạc. Việc chơi được đàn piano hoàn toàn không khó nếu chúng ta tìm được cách học phù hợp, cộng thêm một chút chăm chỉ”.
Cảm ơn cô Dung và cả gia đình đã tham gia khoá học Piano Online tại POL. Cô chính là Đại sứ âm nhạc đáng yêu và đầy nghị lực của POLARIS.
Video: Cô Dung chơi đàn tác phẩm Yesterday học trong khoá học Piano Relax Online, đệm cho con gái cô – chị Lan Anh – hát.

Vũ Hoàng Bảo anh 6 tuổi

Vũ Hoàng Bảo Anh, học viện khóa Piano John Thompson Online, tự tin chơi tác phẩm Through The Woods – nằm trong chương trình học, giáo trình John Thompson, level 2.
Bảo Anh năm nay 6 tuổi, là một trong những học viên đầu tiên đăng ký khóa học Piano Online, chương trình John Thompson của POL và cô Thuyên Hà. Tuy đang sống ở Hà Nội nhưng vì công việc của mẹ em khá bận rộn, gia đình lại rất muốn cho con học cô Hà nên đã quyết định đăng ký lớp Online.
Bảo Anh rất tự tin, chăm chỉ tập đàn và có niềm đam mê âm nhạc. Con tự lên lịch để nghe giảng và tập bài đều đặn trong tuần. Chị Yến, mẹ của Bảo Anh chia sẻ với mỗi video bài giảng, con đều xem lại nhiều lần để nắm vững nhạc lý và chơi cho đến khi nào giống cô giáo mới thôi, nên phần nhịp của con rất vững vàng. Mỗi khi có gì không hiểu, mẹ của Bảo Anh lại quay clip và gửi tới cho bộ phận chuyên môn của POL để các cô giáo giải đáp và góp ý cho con.